Tư vấn Mua bán & Sáp nhập (M&A)

Ngày nay, nhu cầu mua bán doanh nghiệp ngày càng tăng, thể hiện một nền kinh tế đầy năng động. Tuy nhiên, trong quá trình mua bán doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề phát sinh, doanh nghiệp cần rất cẩn trọng trong việc này và nhất thiết tham khảo ý kiến của luật sư có nhiều kinh nghiệm.

Theo Luật doanh nghiệp hiện hành, việc mua bán doanh nghiệp trực tiếp chỉ được áp dụng đối với doanh nghiệp tư nhân. Đối với các loại hình doanh nghiệp khác (công ty TNHH và công ty cổ phần), việc mua bán doanh nghiệp không được thực hiện trực tiếp mà gián tiếp thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp hoặc cổ phần trong công ty. Sau khi hoàn tất việc mua bán, cá nhân/doanh nghiệp mua tiếp quản toàn bộ tài sản, nhân sự, sổ sách, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bị mua.

Việc mua bán doanh nghiệp thực hiện theo 3 bước chính sau:

     1. Xem xét đánh giá doanh nghiệp mục tiêu

Các công việc cần xem xét, đánh giá doanh nghiệp được mua lại bao gồm:  Các báo cáo tài chính, các khoản phải thu và phải chi, đội ngũ nhân viên, khách hàng, địa điểm kinh doanh, tình trạng cơ sở vật chất, các đối thủ cạnh tranh, đăng ký kinh doanh, các giấy phép và việc phân chia khu vực kinh doanh, hình ảnh công ty...

     2. Định giá và đàm phán giá

Sau khi tìm hiểu và quyết định mua lại doanh nghiệp, bước tiếp theo sẽ là định giá doanh nghiệp mục tiêu. Các công việc cần làm ở bước này đó là Lựa chọn phương thức thực hiện thương vụ mua bán doanh nghiệp; Xác định nguồn tài chính; Đàm phán giá; Tiến hành thương lượng cụ thể từng điều khoản hợp đồng mua bán doanh nghiệp.

     3. Hoàn tất hoạt động mua bán doanh nghiệp. 

Đây là giai đoạn kết thúc thương vụ mua bán khi hai bên thực hiện hoàn tất chuyển quyền sở hữu và giải quyết các vấn đề tồn đọng.

Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của OSLAW sẽ giúp bạn trong suốt quá trình mua bán, chuyển nhượng để đảm bảo thương vụ diễn ra thuận lợi, đúng pháp luật; Đảm bảo quyền lợi của các bên cũng như phòng tránh các rủi ro về mặt pháp lý. OSLAW cung cấp dịch vụ mua bán công ty với những nội dung cụ thể như sau:

    +    Tư vấn các quy định pháp luật về mua bán công ty;

    +    Soạn thảo hồ sơ pháp lý mua bán công ty và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết;

    +    Đại diện Quý khách hàng thực hiện thủ tục mua bán công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ Tư vấn và xử lý Mua bán doanh nghiệp (M&A) bởi Luật sư OSLAW hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng số 0984 893 239 / 0395 974 826 hoặc email tới oslaw.services@gmail.com.

0.06233 sec| 1891.133 kb